Cán bộ y tế xã thăm, tư vấn tại hộ gia đình về phòng chống HIV/AIDS

Đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS ở Hướng Hóa

Trước tình hình số người lây nhiễm HIV, nghiện chích ma túy có chiều hướng gia tăng, thời gian qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tập trung triển khai nhiều biện pháp tích cực như tuyên truyền, vận động, tư vấn nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của tiêm chích ma túy, hậu quả của nạn mại dâm đến tận các thôn, bản vùng khó... Qua đó, góp phần giúp nhiều người có cách nhìn đúng và đầy đủ hơn, ý thức trách nhiệm của mình về tham gia đẩy lùi các tệ nạn nói trên, góp phần giảm số người bị lây nhiễm HIV trong xã hội.

Hình minh hoạ

Hướng Hóa: Doanh thu ngành thương mại-dịch vụ đạt 1.309 tỷ đồng

Hoạt động kinh doanh thương mại-dịch vụ ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) chủ yếu tập trung phát triển tại 7 xã, thị trấn thuộc Khu Kinh tế-Thương mại đặc biệt Lao Bảo. Hiện nay, huyện đang thực hiện nâng cấp, sửa chữa Trung tâm Thương mại Lao Bảo với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng. Bên cạnh đó, khảo sát, lập dự án đầu tư nâng cấp chợ Khe Sanh nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển kinh doanh hàng hoá phục vụ nhu cầu của nhân dân. Các chợ trung tâm xã Hướng Phùng, Thuận, Tân Lập, Tân Liên được duy trì ổn định; mạng lưới tiểu thương kinh doanh hàng hoá lưu động phát triển, mở rộng đến tận thôn bản.

Vườn cao su của chị Hồ Thị Thanh, xã A Xing đang cho khai thác mủ

Phát triển cao su vùng Lìa

Bây giờ thì người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô ở vùng Lìa thuộc huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đã tin rằng cây cao su phát triển tốt. Với đồng bào dân tộc thiểu số, họ phải nhìn thấy tận mắt mới tin.