Hướng Hóa: Doanh thu ngành thương mại-dịch vụ đạt 1.309 tỷ đồng

Thứ sáu - 10/07/2015 15:22

Hoạt động kinh doanh thương mại-dịch vụ ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) chủ yếu tập trung phát triển tại 7 xã, thị trấn thuộc Khu Kinh tế-Thương mại đặc biệt Lao Bảo. Hiện nay, huyện đang thực hiện nâng cấp, sửa chữa Trung tâm Thương mại Lao Bảo với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng. Bên cạnh đó, khảo sát, lập dự án đầu tư nâng cấp chợ Khe Sanh nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển kinh doanh hàng hoá phục vụ nhu cầu của nhân dân. Các chợ trung tâm xã Hướng Phùng, Thuận, Tân Lập, Tân Liên được duy trì ổn định; mạng lưới tiểu thương kinh doanh hàng hoá lưu động phát triển, mở rộng đến tận thôn bản.

Hình minh hoạ

Nhờ vậy, hàng hoá thông thương trên địa bàn huyện phát triển hai chiều, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Công tác quản lý thị trường, chống đầu cơ, ép giá, buôn lậu và gian lận thương mại được quan tâm thường xuyên, góp phần bình ổn giá, thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hoá. Trong năm 2012, doanh thu ngành thương mại-dịch vụ của huyện đạt 1.309 tỷ đồng, tăng 8,8% so với năm trước.