Lĩnh vực Hành chính tư pháp

Thứ sáu - 29/11/2019 14:43

Sửa lỗi sai sót trong hợp đồng, giao dịch đã được chứng thực

• Quy trình này quy định cách thức và trình tự giải quyết hồ sơ sửa lỗi sai sót trong hợp đồng giao dịch đã được chứng thực nhằm từng bước nâng cao cải cách thủ tục hành chính.
  • Quy trình này áp dụng đối với các cá nhân có nhu cầu giải quyết hồ sơ sửa lỗi sai sót trong hợp đồng giao dịch đã được chứng thực trên địa bàn thị trấn Khe Sanh.
    Trách nhiệm áp dụng: Tất cả các cán bộ, công chức, bộ phận chuyên môn thuộc UBND thị trấn Khe Sanh.
    Sửa lỗi sai sót trong hợp đồng giao dịch đã được chứng thực

• - Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015
5.1 Điều kiện thực hiện Thủ tục hành chính
  Không.
  + Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng của người yêu cầu chứng thực (xuất trình bản chính để đối chiếu);
+ Văn bản thỏa thuận về việc sửa lỗi sai sót trong hợp đồng, giao dịch đã được chứng thực;
+ Hợp đồng, giao dịch đã được chứng thực;
+ Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó (xuất trình bản chính để đối chiếu).
  Tùy vào từng trường hợp.
  Thời hạn thực hiện yêu cầu chứng thực phải được bảo đảm ngay trong ngày cơ quan, tổ chức tiếp nhận yêu cầu hoặc trong ngày làm việc tiếp theo, nếu tiếp nhận yêu cầu sau 15 giờ.
  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – UBND thị trấn Khe Sanh.
  25.000 đồng/hợp đồng, giao dịch
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trong ngày làm việc

B3 Xem xét, xử lý hồ sơ và thực hiện sửa lỗi sai sót.

Công chức Tư pháp – hộ tịch
B4 Ký duyệt Lãnh đạo UBND
  - Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch;
- Thông tư số 20/2015/TT-BTP của Bộ Tư pháp ngày 29/12/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.
- Thông tư số 226/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí chứng thực.
- Thông tư số 04/2017/TT-BTP ngày 12/4/2017 của Bộ Tư pháp bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, liên tịch ban hành.
+ Người thực hiện chứng thực gạch chân lỗi sai sót cần sửa, đóng dấu của cơ quan thực hiện chứng thực và ghi vào bên lề của hợp đồng, giao dịch nội dung đã sửa, họ tên, chữ ký của người sửa, ngày tháng năm sửa.

• Không.

Một bản chính hợp đồng, giao dịch kèm theo hồ sơ liên quan.