Thứ năm - 28/06/2018 14:13

Cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương trong huyện, ngay từ đầu năm 2018, thị trấn Khe Sanh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa (09/7/1968- 09/7/2018).
Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMT TQVN thị trấn Khe Sanh
Tiêu biểu, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn và các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Tổ chức tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho đối tượng gia đình có công gặp khó khăn, thân nhân đang thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng; sửa chữa và xây dựng mới 3 nhà tình nghĩa theo Quyết định 22 của Thủ Tướng Chính phủ với tổng trị giá 120 triệu đồng; phối hợp với Học viện Quân y khởi công và nghiệm thu 1 nhà tình nghĩa tại khối 6; phối hợp tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 700 đối tượng chính sách người nghèo trên địa bàn thị trấn. Bên cạnh đó, triển khai xây dựng một số công trình chào mừng Lễ như hoàn thành 1 cụm pano và băng rôn tuyên truyền chính trong trụ sở UBND thị trấn; chỉnh trang đô thị; phối hợp thực hiện thay mới biển tên đường trên địa bàn thị trấn. Đặc biệt, nhân dịp này thị trấn Khe Sanh vinh dự đón nhận danh hiệu “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” giai đoạn 2015 – 2017.

Thị trấn Khe Sanh đón nhận danh hiệu 'Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị' giai đoạn 2015-2017
Thị trấn Khe Sanh đón nhận danh hiệu "Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị" giai đoạn 2015-2017
Các hoạt động thi đua yêu nước, thi đua phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn minh, đô thị phát triển rộng khắp ở các khu dân cư với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có chất lượng. Các hoạt động xây dựng đơn vị văn hóa, khối văn hóa và gia đình văn hóa được triển khai tích cực. Thị trấn thành lập đội văn nghệ tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa do huyện tổ chức vào ngày 27/5/2018, thị trấn đạt giải nhất toàn đoàn. Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên thị trấn đang tích cực hoàn thành kế hoạch tham gia hội trại 2 thế hệ do huyện tổ chức. Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân thị trấn tham gia hội chợ Thương mại và Du lịch Hướng Hóa năm 2018 với nhiều sản phẩm của hội viên tham gia. Đặc biệt, ngày 22/06/2018, Đảng bộ và nhân dân thị trấn tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa và đón nhận danh hiệu “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” giai đoạn 2015-2017, đã thành công tốt đẹp

Khen thưởng các đơn vị, khối có nhiều thành tích trong xây dựng thị trấn văn minh đô thị giai đoạn 2015-2017

Thông qua các hoạt động nói trên nhằm tuyên truyền giáo dục lịch sử vẻ vang của Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa. Đồng thời, đánh giá lại những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trên địa bàn nỗ lực đạt được trong quá trình xây dựng, đổi mới quê hương. Đặc biệt, trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân thị trấn luôn phát huy tinh thần yêu nước, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và đồng thuận trong xã hội, tạo không khí phấn khởi, cổ vũ toàn quân, toàn dân đẩy mạnh phong trào yêu nước, nêu cao truyền thống của quê hương anh hùng, kiên cường không chịu khuất phục trong sự nghiệp chống giặc ngoại xâm. Tăng cường công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.
                                                                   Tin, ảnh: Thanh Bình

Nguồn tin: UBND thị trấn Khe Sanh