Lúc rảnh rỗi già làng Hồ Hồi vẫn thường kể chuyện cho các cháu nhỏ nghe

Hồ Hồi hiến đất xây trường

Thôn Tà Đủ, xã Tân Hợp (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) nằm giữa bốn bề núi rừng. Do địa hình đồi núi bao quanh nên diện tích đất đai bằng phẳng của các hộ đồng bào Vân Kiều ở đây không lớn. Ấy vậy mà khi nghe tin có dự án đầu tư xây dựng trường mầm non, già làng Hồ Hồi, 94 tuổi, đã tình nguyện hiến 800m2 đất đã san ủi bằng phẳng để xây trường cho con em trong thôn có nơi sinh hoạt, học tập.

Kiên cố hóa giao thông nông thôn là một trong những lĩnh vực ưu tiên thực hiện của chương trình “Hạnh phúc Quảng Trị”

Chương trình “Hạnh phúc Quảng Trị”- Nguồn lực quan trọng để xây dựng nông thôn mới

Với mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc - Việt Nam (1992 - 2012), ngày 19/5/2012, UBND tỉnh Quảng Trị và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã ký thỏa thuận chung hợp tác thực hiện chương trình “Hạnh phúc Quảng Trị” với mục tiêu dài hạn là nhằm hỗ trợ giảm nghèo và nâng cao chất lượng đời sống của người dân địa phương dựa trên mô hình phát triển nông thôn mới (Saemaul Undong) của Hàn Quốc.

Anh Nguyễn Như Thanh (người ngồi) tận tình chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cho bà con nông dân

Đi trước nêu gương

(QT) - Không dễ tìm gặp anh Nguyễn Như Thanh (Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) sau giờ làm việc. Như một thói quen, anh Thanh dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để đến thăm các vườn tiêu, cao su, môn của người dân địa phương, qua đó tìm hiểu phương thức sản xuất cũng như hướng dẫn cách áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn. Niềm vui lớn nhất của anh là bà con gặt hái những vụ mùa bội thu và ai cũng thành công trong việc bám đất quê làm giàu.

Thông báo
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID